Hướng dẫn làm tinh dầu hoa hồng tại nhà

Ngày nay, tinh dầu hoa hồng nguyên chất bán tràn lang trên thị trường và không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng 100% nguyên chất nên hôm nay, TinhDauSaGiaSi.Com xin gửi đến bạn cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà hiệu quả:

1 – Chuẩn bị nguyên liệu

- Một bó hoa hồng khoảng 20 bông lớn

- 1 nồi có nắp trũng, tô chịu được nhiệt, 1 cái dĩa nhỏ

- 1 bịch đá viên


Hướng dẫn làm tinh dầu hoa hồng tại nhà


Các loại nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm phải không bạn? Khi sử dụng chúng để làm tinh dầu nguyên chất, bạn nhớ lau thật sạch để không vướng tạp chất. Hoa mua ngoài chợ cần đảm bảo là hoa sạch không có thuốc trừ sâu quá nồng độ cho phép. Bạn có thể nhận biết bằng cách ngửi hoa có hương thơm dịu nhẹ, không nồng mùi phân bón và thuốc trừ sâu. Sau đó mang rửa hoa nhiều lần bằng nước lạnh để loại bớt vi khuẩn cũng như hóa chất.

2 – Cách thực hiện

Cách làm tinh dầu hoa hồng rất đơn giản, nhưng khá mất thời gian và yêu cầu tính kiên nhẫn bạn nhé! Nếu vội vàng trong bất kỳ bước nào cũng có thể làm hỏng tinh dầu đó.

Bước 1: Cho bát chịu nhiệt vào nồi, sau đó rắc cánh hoa hồng vào xung quanh đáy nồi. Đổ nước vào nồi, nhưng không được ngập bát, nên để chừa lại khoảng 1 – 2 đốt ngón tay so với miệng bát để khi nước sôi không tràn vào bát. Đậy ngược nắp vung (nhớ phải đậy ngược nắp để mặt trũng của nắp hướng xuống dưới). Đổ 1 khay đá vào nắp nồi.

Bước 2: Đun đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa để riu riu, lúc nước trong nồi sôi, nếu đá tan hết bạn phải thay lượt đá mới sao cho nắp vung được làm lạnh liên tục.

Bước 3: Đun đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp, mở nắp nồi. Nước trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết. Nếu bạn thực hiện không đúng cách làm tinh dầu hoa hồng, sẽ thu được rất nhiều nước trong tô, nhưng tinh dầu nguyên chất sẽ nổi lên trên. Bạn có thể vớt tinh dầu ra lọ riêng và chỉ bảo quản tinh dầu để dùng, không dùng lẫn nước cất, tinh dầu sẽ mau hỏng nhé!

Tinh dầu hoa hồng có thể sử dụng dưỡng da hàng ngày cực kỳ tốt cho da, chúng kích tích tái tạo tế bà, dưỡng da săn mịn, ngừa lão hóa, ngừa mụn hiệu quả, thu nhỏ lỗ chân lông…. Bạn có thể sử dụng hàng ngày để da luôn mịn màng tươi trẻ nhé!

Nếu bạn không tự làm tinh dầu hoa hồng được thì tinhdausagiasi.com xin chia sẽ với chị em địa chỉ mua tinh dầu hoa hồng tại TPHCM đảm bảo 100% nguyên chất nhé.


Hướng dẫn làm tinh dầu hoa hồng tại nhàLH SDT/Zalo: 0902. 973. 817

Website: TinhDauHuynhGia.Com


Bảng giá tinh sầu sả giá sỉ

Có thể bạn sẽ thích

Được tạo bởi Blogger.